eMoneySpace
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
News: Earn your money online safely here at eMoneySpace. Aug 19, 2022 08:41 pm
Giá vàng hôm nay 27/8: Trên đà suy yếu
Print
Author Topic: Giá vàng hôm nay 27/8: Trên đà suy yếu  (Read 200 times)
tongdung
Reputation: (0)
*

Offline

Posts: 648
Referrals: 0

View Profile
Aug 26, 2021 10:54 pm


Giá vàng hôm nay
6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.793 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục suy giảm khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) phát tín hiệu cứng rắn đối với chính sách tiền tệ.

Bên cạnh đó, giá vàng giảm sau khi thị trường đón nhận dữ liệu đơn đặt hàng dài hạn tháng 7 tại Mỹ chỉ giảm 0,1%, thấp hơn so với dự kiến là giảm 0,3%.

Giá vàng hôm nay suy yếu.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết một số nhà đầu tư muốn t́m kiếm sự an toàn trong trường hợp thị trường đón nhận lập trường cứng rắn bất ngờ từ hội nghị Jackson Hole.

Trong khi ngày càng nhiều quan chức FED tích cực thảo luận về khả năng thu hẹp chương tŕnh mua trái phiếu th́ sự gia tăng của số ca nhiễm biến thể Delta lại tạo ra sự không chắc chắn về quan điểm đó.

Vàng được coi như một hàng rào chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền tệ. Việc FED giảm hỗ trợ kinh tế sẽ giải quyết cả hai điều kiện đó, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quư.

Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 26/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quư DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quư Sài G̣n niêm yết vàng SJC ở mức: 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng
Trên Kitco, Phil Streible, chiến lược gia thị trường trưởng của Blue Line Futures, cho rằng các điều kiện kinh tế không thuận lợi cho một đợt tăng giá vàng. Theo ông, những ǵ thị trường kim loại quư cần là tăng trưởng thấp và mức lạm phát cao hoặc lạm phát đ́nh trệ.

GDP của Mỹ được cho là đă đạt đỉnh. Một phần của lạm phát đ́nh trệ chính là sự tăng giá ở một số khía cạnh kinh tế do thiếu hụt nguồn cung đă mất đi, bên cạnh đó là thị trường lao động tốt hơn.

Với triển vọng kinh tế như hiện tại, Streible kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trở lại vào nửa cuối năm nay. Theo đó, vàng sẽ có một "cú hích" tuyệt vời để lên gần 1.900 USD/ounce. Điều đó phụ thuộc vào cách nh́n nhận lạm phát đ́nh trệ.
Logged
Print
 
Jump to:  
Copyright © 2008-2022 eMoneySpace. All rights reserved.