eMoneySpace
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
News: Welcome to eMoneySpace! Nov 24, 2020 06:06 AM
Bệnh teo tinh hoàn ở nam giới có chữa được không?
Poll
Question: Bạn thích loại nào nhất?
loại thứ nhất - 0 (0%)
loại thứ 2 - 0 (0%)
Total Voters: 0

Print
Author Topic: Bệnh teo tinh hoàn ở nam giới có chữa được không?  (Read 45 times)
tieukieu
Reputation: (0)
*

Offline

Posts: 25
Referrals: 0

View Profile
Aug 21, 2020 02:52 AM

Bệnh teo tinh hoàn ở nam giới có chữa được không?


Đa số khi phái mạnh mắc phải  tinh hoàn đă teo th́ không thể chữa được, tuy nhiên trên thực tế, các trường hợp bệnh bị teo tinh hoàn nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời th́ có thể khắc phục được bệnh giúp đảm bảo các chức năng sinh sản cho nam giới.

Muốn có hiệu quả tốt nhất khi điều trị bệnh, các bác sỹ sẽ căn cứ vào nguyên nhân, mức độ bệnh và t́nh trạng sức khỏe của người bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp:

Nguyên nhân dẫn đến teo tinh hoàn khi bị bệnh quai biến chứng bị th́ sẽ điều trị bằng các phương pháp đặc trị, lâu dài nhằm nuôi dưỡng giúp tế bào sinh tinh phát triển, kích thích sản xuất tinh trùng…

>> tinh trùng ít có khả năng thụ thai không?

Giăn mạch thừng tinh hay xoắn tinh hoàn đều là nguyên nhân khiến tinh hoàn bị teo cần can thiệp ngoại khoa để khắc phục. Nếu teo tinh hoàn do viêm th́ điều trị viêm theo phương pháp kháng sinh đồ, giúp ngăn ngừa t́nh trạng viêm nhiễm.

Bệnh cạnh đó, muốn có kết quả điều trị tốt nhất, người bệnh cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường ăn các thực phẩm giàu protein; tăng cường luyện tập thể dục thể thao; không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá; hạn chế các thói quen xấu…

Hiện nay, bv Nam học hiện đang là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn trong việc điều trị bệnh teo tinh hoàn hiệu quả. Pḥng khám với đội ngũ các bác sỹ, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, phương pháp điều trị bệnh tiên tiến… giúp khám, chẩn đoán và điều trị nhanh chóng, chính xác, hiệu quả bệnh teo tinh hoàn và các bệnh lư nam khoa khác.

>> Bệnh viện điều trị teo tinh hoàn hiệu quả: https://benhnany.com/benh-vien/

Teo một bên tinh hoàn liệu có thể có con được không?
Khi nam giới gặp phải vấn đề tinh hoàn teo, sẽ khiến cho tinh trùng sinh ra ít đi, không sản sinh được tinh trùng, đồng thời lượng testosterone cũng bị giảm đáng kể, từ đó ảnh hưởng đến khả năng quan hệ t́nh dục và sinh sản của nam giới. Ngoài ra, teo tinh hoàn c̣n ảnh hưởng đến cơ bắp và xương, làm cho cơ thể tăng cân, thay đổi tính t́nh,…

Nhiều nam giới vẫn có ư nghĩ không có tinh trùng do teo tinh đồng nghĩa là “bản án tử” cho khả năng làm cha của nam giới và không ít cặp vợ chồng rơi vào t́nh trạng tuyệt vọng. Thực tế cho thấy, teo tinh hoàn cả 2 bên là nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn và giảm khả năng t́nh dục, nhưng nếu chỉ teo một bên th́ khả năng có con vẫn rất cao.

Căn bệnh này thường sẽ phát triển trong ṿng 6 tháng sẽ diễn ra trong ṿng từ 1 đến 6 tháng sau khi bị viêm cấp tính. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người sẽ có những biến chứng sau, đối với một số người quá tŕnh sinh tinh sẽ giảm dần và sau đó là mất hẳn. Tác động trực tiếp của virus quai bị hoặc do thiếu máu cục bộ trong quá tŕnh mô bị viêm, phù sẽ làm teo mô tinh hoàn.

Trường hợp bị viêm hay teo cả 2 bên sẽ dẫn đến bị vô sinh hoàn toàn, trường hợp này chiếm 15% trên tổng số nam giới mắc bệnh quai bị. 

Khi nam giới mắc quai bị dẫn đến vô sinh cho tỷ lệ ở nam giới khá là cao, v́ vậy nam giới sau tuổi dậy th́ khi bị mắc bệnh quai bị cần phải chú ư đến việc biến chứng teo tinh hoàn, Tỷ lệ vô sinh khi bị quai bị không chỉ xảy ra ở nam giới mà c̣n có cả ở nữ giới. Với nữ giới sẽ xảy ra biến chứng đó là viêm buồng trứng, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm gặp và ít ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

>> Chữa hiếm muộn ở đà nẵng: https://benhnany.com/2020/07/28/bac-si-chua-hiem-muon-gioi-o-da-nang/
Logged
Print
 
Jump to:  
Copyright © 2008-2020 eMoneySpace. All rights reserved.