eMoneySpace
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
News: Earn your money online safely here at eMoneySpace. Apr 21, 2021 12:16 PM
Thời điểm cần đi khám chữa vô sinh hiếm muộn ở nữ giới
Print
Author Topic: Thời điểm cần đi khám chữa vô sinh hiếm muộn ở nữ giới  (Read 78 times)
tieukieu
Reputation: (0)
*

Offline

Posts: 25
Referrals: 0

View Profile
Aug 17, 2020 03:11 AM

Dấu hiệu vô sinh hiếm muộn

Chức năng sinh sản của nam giới và phụ nữ bị ảnh hưởng rất nhiều từ tuổi tác. Nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ có 36% phụ nữ ở châu Á biết rằng một phụ nữ độ tuổi 40 sẽ có ít cơ hội có thai hơn so với một phụ nữ độ tuổi 30. Tất cả phụ nữ sinh ra đă có một số lượng trứng giới hạn. Càng lớn tuổi, số lượng và chất lượng trứng càng giảm dần theo thời gian. Cơ hội có thai cao nhất của phụ nữ là trong khoảng 20 tuổi cho đến đầu những năm 30.

Báo cáo thống kê mới nhất cho biết, tỷ lệ có thai giảm từ 50% ở phụ nữ dưới 30 tuổi xuống c̣n 10% ở phụ nữ trên 40 tuổi và dưới 1% phụ nữ trên 45 tuổi, tính theo tất cả nguyên nhân gây hiếm muộn. Khi người phụ nữ khoảng 45 tuổi, họ chỉ c̣n ít hơn 5% cơ hội thụ thai và hơn 70% sẩy thai ngay cả khi đă thụ thai thành công với trứng của ḿnh.

Các trường hợp phái mạnh ảnh hưởng đến khả năng làm cho người phụ nữ có thai và có thể làm tăng nguy cơ biến chứng. Khi người nam lớn tuổi, chất lượng tinh trùng của họ giảm và tinh trùng có tỉ lệ mảnh vỡ di truyền DNA hoặc hư hại DNA cao hơn. Cũng có mối liên quan giữa tuổi nam giới và tần suất con dị tật bẩm sinh và bất thường di truyền.

Khi phái mạnh bước vào giai đoạn trung niên sẽ có khả năng cao sinh con bất thường di truyền, đây cũng là nguyên nhân khiến người phụ nữ dễ bị sẩy thai. Một số nghiên cứu cho thấy tỉ lệ bệnh tự kỷ và tâm thần phân liệt cao hơn ở những đứa trẻ có cha hơn 40 tuổi. Theo đó, chất lượng tinh trùng của nam giới giảm theo tuổi.

Hiện tượng vô sinh hiếm muộn này bị tác động bới nhiều nguyên nhân khác nhau, nguyên nhân phổ biến ở nữ giới là do tuổi tác cao nên sự rụng trứng không đều hoặc ít trứng và trứng kém chất lượng. C̣n ở nam giới, khi tuổi tác cao tinh trùng được phóng ra ít và chất lượng tinh trùng cũng thấp, khả năng di chuyển của tinh trùng yếu.

Trường hợp các cặp đôi trong độ tuổi sinh sản, độ tuổi khoảng từ 20 - 30 tuổi khả năng đậu thai ở nữ ở chu kỳ kinh nguyệt sẽ cao nhất khoảng 25 - 30%. Khi mà tuổi tác trên 40 tuổi th́ cơ hội đậu thai sẽ giảm xuống chỉ c̣n  khoảng 10%.

Ngoài ra nó cũng c̣n bị ảnh hưởng vào tuổi tác cũng c̣n tùy thuộc vào từng người. Đối với nam th́ khả năng sinh sản cũng phụ thuộc vào tuổi tác, tuổi càng cao th́ khả năng sinh sản sẽ càng thấp, tuy nhiên không có con số mặc định về tuổi tác ở nam giới.

Bênh cạnh đó, những nguyên nhân liên quan đến lối sống cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hiếm muộn như: béo ph́ hay quá gầy, bị căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, sử dụng nhiều chất cồn, rượu bia, hút thuốc lá,... hay phụ nữ gặp bất thường tử cung - phần phụ, rối loạn kinh nguyệt; viêm nhiễm đường sinh dục ở cả nam và nữ giới

Vô sinh nam giới có chữa được không, cần phải đi chữa vô sinh hiếm muộn khi nào?

Thời điểm cần đi khám chữa vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

Trong trường hợp bạn < 35 tuổi và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng không thể mang thai 1 năm th́ bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ vấn đề vô sinh , Đă trên 35 tuổi và không thể mang thai sau 6 tháng cố gắng thụ thai, Có tiền sử sẩy thai ít nhất 3 lần, thai lưu từ 2 lần trở lên, Chu ḱ kinh nguyệt bất thường cũng là dấu hiệu cho thấy vấn đề về sức khỏe sinh sản của bạn, Mắc triệu trứng lạc nội mạc tử cung, sẹo hoặc tắc nghẽn ṿi trứng, Những người chẩn đoán bị ung thư trong thời ḱ sinh sản th́ nên đi khám chữa vô sinh sớm nhất, Xét nghiệm dương tính với bệnh chlamydia, lậu – 2 bệnh này có thể gây tắc ṿi trứng

Nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới

Chất lượng tinh trùng


Tinh trùng có chất lượng kém, yếu, mật độ quá ít trong tinh dịch (dưới 10 triệu con/1 ml tinh dịch) khiến tinh trùng khó có khả năng đi tới noăn để thụ tịnh. Ngoài ra, nam giới có cấu trúc tinh trùng bất thường, tinh trùng di chuyển chậm của ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.


Do vấn đề về quan hệ t́nh dục


Khi tiến hành quan hệ phái mạnh gặp phải trứng rối loạn chức năng cương cứng, xuất tinh ngược vào bàng quang hay không xuất tinh cũng khiến tinh trùng không thể tiếp cận gần với trứng để thụ thai. Nếu t́nh trạng này không được khắc phục sớm nam giới có khả năng vô sinh hiếm muộn rất cao.

>> tinh trùng ít phải làm sao
Logged
Print
 
Jump to:  
Copyright © 2008-2021 eMoneySpace. All rights reserved.