eMoneySpace
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
News: Earn your money online safely here at eMoneySpace. Oct 30, 2020 08:18 PM
Giới thiệu hệ thống lọc nước thô và cơ chế hoạt động của nó
Print
Author Topic: Giới thiệu hệ thống lọc nước thô và cơ chế hoạt động của nó  (Read 113 times)
duongle3759
Reputation: (0)
*

Offline

Posts: 6
Referrals: 0


View Profile WWW
Aug 22, 2019 03:28 AM

Hệ thống xử lư cáu cặn bám bẩn công nghiệp đáp ứng nhiều nhu cầu lọc và tách. Chúng có thể bao gồm từ tương đối nhỏ gọn và đơn giản đến các quy tŕnh đa phức tạp, phức tạp, phục vụ nhiều ứng dụng khác nhau. Nếu bạn mới sử dụng nước, bạn có thể hỏi về hệ thống xử lư nước công nghiệp là ǵ và nó hoạt động như thế nào.

V́ xử lư nước công nghiệp là một nhóm công nghệ và hệ thống phức tạp, bài viết này sẽ tập trung vào việc đưa ra một cái nh́n tổng quan về các công nghệ thường được sử dụng và tóm tắt cách chúng hoạt động, giúp bạn hiểu rơ hơn các giải pháp tốt nhất có thể cho cơ sở của bạn.Một hệ thống xử lư nước công nghiệp là ǵ?


Một hệ thống xử lư nước công nghiệp xử lư nước sao cho phù hợp hơn cho việc sử dụng nhất định, cho dù là tiêu dùng, sản xuất, hoặc thậm chí xử lư. Điều đó nói rằng, mỗi hệ thống sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của cơ sở và nhiều công nghệ tạo nên các hệ thống này có thể giống nhau. Nói chung, một số hệ thống xử lư nước công nghiệp cần thiết nhất thường bao gồm:

Hệ thống xử lư nước thô
Hệ thống xử lư nước cấp nồi hơi
Hệ thống xử lư cáu cặn nước tháp giải nhiệt chiller
Hệ thống xử lư nước thải

Các công nghệ được lựa chọn và theo thứ tự chúng xuất hiện trong mỗi hệ thống xử lư nước sẽ khác nhau tùy thuộc vào các chất gây ô nhiễm cần loại bỏ, nhưng có thể thu hẹp những ǵ bạn có thể thấy trong bốn hệ thống xử lư công nghiệp phổ biến này. Sau đây là bảng phân tích những ǵ có thể có trong hệ thống xử lư nước điển h́nh:


Về hệ thống xử lư cáu cặn nước thô


Nước thô là bất kỳ nước nào chưa được xử lư xảy ra tự nhiên trong môi trường, bao gồm các nguồn như nước mưa, nước ngầm, giếng, hồ và sông. Trong môi trường công nghiệp, nước thô có thể được sử dụng để làm mát, súc rửa, pha chế sản phẩm hoặc thậm chí là tiêu thụ của con người nếu nó được làm sạch đúng cách.


Các hệ thống xử lư nước thô được sử dụng để tiền xử lư và tối ưu hóa nguồn nước, thường nhằm cải thiện hiệu quả sản xuất và hiệu suất xử lư cho một ứng dụng cụ thể. Các ví dụ bao gồm tiền xử lư nước làm mát tháp / nồi hơi, nước chế biến / sản xuất và / hoặc nước để uống. Thông thường, xử lư nước thô tập trung vào việc bảo vệ các thiết bị hạ lưu khỏi cáu bẩn, ăn ṃn và các h́nh thức hư hỏng hoặc hao ṃn sớm khác do các chất gây ô nhiễm có trong nước nguồn. Hệ thống xử lư nước thô thường loại bỏ chất rắn lơ lửng / keo, silica / keo, sắt, vi khuẩn và độ cứng.


Xem thêm: Chống phá cáu cặn ḷ hơi

Chúng hoạt động như thế nào?

Các hệ thống xử lư nước thô được thiết kế xoay quanh các mục tiêu và ứng dụng xử lư cụ thể, do đó, quy tŕnh có thể thay đổi tùy theo từng cài đặt. Tuy nhiên, các bước sau đây cho thấy hệ thống xử lư nước thô thường sẽ hoạt động như thế nào:

Lượng tiêu thụ. Nước thô được hút vào một nhà máy thông qua trọng lực và / hoặc máy bơm. Nước thường được đưa qua lưới kim loại hoặc lưới sàng để ngăn các vật thể lớn xâm nhập vào hệ thống.

Làm rơ. Sau đó, nước tiếp tục được làm rơ, đó là một quá tŕnh nhiều bước được sử dụng để loại bỏ chất rắn lơ lửng khỏi dung dịch. Làm rơ bắt đầu bằng quá tŕnh đông tụ, trong đó các điều chỉnh hóa học và / hoặc pH làm cho các hạt bắt đầu đông lại với nhau, sau đó là quá tŕnh keo tụ, bao gồm kích động vật lư để khuyến khích h́nh thành các hạt lớn hơn.

Sau đó đến một bước trầm tích, nơi ḍng chảy đến một thiết bị lắng trọng lực cho phép chất rắn lắng xuống đáy trong cái được gọi là chăn bùn. Cuối cùng, ḍng được lọc qua bộ lọc cát trọng lực để bẫy bất kỳ hạt nhỏ nào không lắng xuống.
Logged
Print
 
Jump to:  
Copyright © 2008-2020 eMoneySpace. All rights reserved.